Tin tức
Tin tức
MUNCHEN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể nhanh chóng giải quyết các câu hỏi của mình bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp.
Bếp từ - Bếp điện từ
Câu hỏi
Q
Khi nấu cứ nghe thấy tiếng quạt gió, sau khi tắt bếp vẫn nghe thấy tiếng quạt gió?
A

Đây là điều hoàn toàn bình thường, đa số quạt bếp từ hoạt động tự động khi sử dụng bếp. Trong khi nấu và một khoảng thời gian ngắn sau khi nấu, bếp vẫn trong trạng thái nóng nên quạt hoạt động là đúng nguyên tắc và quy trình.

Câu hỏi
Q
Đang nấu, bếp từ tự tắt?
A
Bếp từ bỗng nhiên tắt ngóm trong khi không hề động vào bất cứ nút điều khiển nào !
 
Đây là trường hợp khá phổ biến với người mới sử dụng bếp từ. Theo chuyên gia của chúng tôi, có 2 nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Thứ nhất, mặt bảng điều khiến bếp bị thiết bị nấu (nồi, chảo, …), khăn lau bếp, chất lỏng (nước, dầu ăn, …) phủ lên (phủ kín hoặc phủ một phần). Chỉ cần bỏ chúng ra hoặc vệ sinh, lau khô chất lỏng là bếp lại hoạt động bình thường.
 
Nguyên nhân thứ 2 là tình trạng quá nhiệt ( như rang lạc, rán lâu, làm nóng mỗi đáy của vật dụng nấu ). Khi bếp quá nhiệt, chỉ cần để bếp tắt một vài phút để giảm hẳn nhiệt sau đó lấy khăn ẩm lau cho bếp trở về nhiệt độ thông thường là bếp có thể hoạt động bình thường.
Câu hỏi
Q
Bếp từ không hoạt động?
A
Mặc dù mặt bếp từ có biểu hiện hoạt động, người sử dụng không làm sai bước điều khiển nào nhưng thức ăn vẫn không được nấu chín, kiểm tra thì nhiệt không vào nồi nấu.
 
Đây là trường hợp sử dụng loại nồi có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với qui định của nhà sản xuất. Khi đáy nồi và vòng nấu bếp không tương đồng về kích cỡ cũng xảy ra tình trạng này.
 
Trường hợp nữa khi người sử dụng không tuân thủ theo quy định về sử dụng loại nồi có đáy nồi làm bằng thiết bị dẫn từ ( nồi thủy tinh, sành sứ,…). Quá trình thử đáy nồi rất đơn giản, dùng 1 thỏi nam châm rà đáy nồi, nếu thấy đáy nồi và nam châm không hút nhau thì đây là loại nồi không phù hợp. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng bộ nồi đi kèm để yên tâm hoàn toàn trong suốt quá trình sử dụng.
Câu hỏi
Q
Có tiếng “bip” trong quá trình nấu nướng?
A

Nguyên nhân phổ biến nhất của tiếng kêu này là chế độ hẹn giờ nấu, khi hết giờ, bếp sẽ tự động phát ra tiếng này. Chỉ cần nhấn vào nút cảm biến thời gian, tiếng “bip” sẽ không còn nữa.

Một trường hợp khác cũng gây ra tiếng kêu bất thường này là mặt bảng điều khiển bếp bị nồi, khăn lau, chất lỏng phủ kín (giống trường hợp thứ nhất). Chỉ cần làm sạch, thông thoáng lại mặt bảng điều khiển là sẽ xử lý được ngay. Lưu ý, khi vệ sinh mặt bảng điều khiển nên tắt bếp.

Câu hỏi
Q
Không bật/ tắt được nút điều khiển cảm ứng?
A
Nguyên nhân của không điều khiển được các nút điều khiển, nếu không là vì tay người sử dụng quá ẩm ướt khi điều khiển, thì cũng là người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.
 
Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.
Câu hỏi
Q
Có tiếng o o khi bật bếp từ?
A

Sự cố tiếng o o khi bật bếp xảy ra không nhiều trong quá trình sử dụng nếu như bạn dùng đúng loại nồi được thiết kế đáy đặc biệt, dành riêng cho bếp từ. Vì nguyên nhân của tiếng kêu này chính là quá trình chuyển hướng năng lượng từ bếp đến đáy nồi gặp trở ngại là đáy nồi quá mỏng so với quy định hoặc đáy nồi bị hở hoặc nguyên vật liệu làm đáy nồi không đảm bảo chất lượng.

Câu hỏi
Q
Đèn liên tục tắt và sáng trong quá trình sử dụng, có bình thường không?
A

Vâng, nó là bình thường.

Cả Cảm ứng và Đánh dấu sẽ tắt và bật liên tục tùy thuộc vào hỏa lực đã đặt (cấp độ).
Tính năng này có tác dụng tiết kiệm điện và an toàn bằng cách ngăn ngừa quá nhiệt.

Câu hỏi
Q
Đèn liên tục tắt và sáng trong quá trình sử dụng, có bình thường không?
A

Vâng, nó là bình thường.

Cả Cảm ứng và Đánh dấu sẽ tắt và bật liên tục tùy thuộc vào hỏa lực đã đặt (cấp độ).
Tính năng này có tác dụng tiết kiệm điện và an toàn bằng cách ngăn ngừa quá nhiệt.

Lò nướng - Lò vi sóng
Câu hỏi
Q
Sự khác biệt giữa nấu bằng lò nướng và nấu bằng lò vi sóng là gì ?
A

Nấu bằng lò nướng sẽ tốn nhiều thời gian hơn nấu bằng lò vi sóng. Lò nướng sử dụng nhiệt đối lưu, còn lò vi sóng truyền bức xạ vào đồ ăn, làm nóng đồ ăn từ trong ra ngoài, rút ngắn thời gian nấu chín thức ăn.

Hút Mùi
Câu hỏi
Q
Khoảng cách giữa hút mùi và bếp là bao nhiêu
A

Khoảng cách từ bếp tới máy hút mùi phù hợp nhất lừ 650mm đến 700mm
 

Liên hệ